Thiệp cưới sang trọng
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»4 loại danh sách mà các cặp đôi cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng

4 loại danh sách mà các cặp đôi cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng

06/11/2019

Tạo danh sách cho những công việc, vật dụng cần chuẩn bị là rất cần thiết để các cặp đôi có thể theo dõi sát sao hơn, chuẩn bị kỹ càng hơn cho ngày trọng đại của mình đấy. Dưới đây là 4 loại danh sách vô cùng cần thiết cho bất kỹ các cặp đôi sắp cưới nào.

Danh sách các khách mời tham dự

Đây tất yếu là một danh sách không thể thiếu cho bất kỳ đám cưới nào. Tuỳ vào tính chất buổi tiệc, bạn có thể dự đoán phần trăm tham dự. Chẳng hạn đối với tiệc cưới thân mật, khách mời hầu hết là bạn bè và đồng nghiệp vô cùng thân thiết. Phần trăm khách tham dự khá cao và bạn có thể tính toán các khoản chi phí chính xác hơn, tiết kiệm hoặc dự toán các khoản phát sinh dễ dàng hơn.

Việc lên danh sách khách mời cũng cần thực hiện sớm để bạn có thể lựa chọn địa điểm cũng như in ấn số lượng thiệp mời hợp lí. Quản lí danh sách khách mời hiện nay cũng không quá khó khăn bởi các cặp đôi có thể sử dụng các phần mềm ghi chú, danh sách hiện đại. Bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa và ghi chú hơn so với việc viết tay ra cuốn sổ ghi chú như thời ông bà khi trước.

Danh sách những việc cần làm cụ thể cho từng giai đoạn chuẩn bị cưới

Sau khi đã chọn được ngày cưới và có những ý tưởng sơ bộ cho ngày cưới. Hãy liệt kê tất cả những công việc bạn cần chuẩn bị trước, trong và sau khi cưới. Chọn áo cưới, chụp ảnh pre-wedding, giày cưới, thiệp cưới… Đừng quên gắn một mốc thời gian cụ thể. Kế hoạch thời gian sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát, phân chia công việc hơn. Bạn chẳng muốn gần như phát rối vì quá nhiều thứ cần lo trước ngày cưới đâu nhỉ?

Danh sách các nhà cung cấp dịch vụ cưới

Bạn cần có một danh sách các dịch vụ cưới mà bạn cần có. Sau khi đã tìm hiểu kĩ và quyết định lựa chọn, hay điền những thông tin chi tiết của nhà cung cấp dịch vụ theo danh sách đã lập. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra đầy đủ các dịch vụ cần có và hơn hết bạn có thể nhanh chóng theo dõi liên hệ khi cần thiết.

Danh sách các vật dụng cần thiết cho ngày cưới

Phần diện mạo cho CDCR, bạn cần chuẩn bị những gì? Như makeup, nhẫn cưới, áo váy cưới, giày cưới,… Phần nghi lễ gia tiên bạn cần chuẩn bị mâm quả, trà rượu, nến,…Mỗi phần góp cho ngày cưới đều có những danh sách các vật dụng chi tiết như trên. Và để tránh các hiện tượng phổ biến như quên, sót, hư hỏng,…việc lên danh sách là vô cùng cần thiết.

công ty tnhh tm dv istar