Thiệp cưới sang trọng
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»4 ý tưởng kết duyên có thề thay thế phần cắt bánh rót rượu trong tiệc cưới

4 ý tưởng kết duyên có thề thay thế phần cắt bánh rót rượu trong tiệc cưới

21/11/2019

Dưới đây là những ý tưởng kết duyên, bạn có thể hoàn toàn thay thế phần cắt bánh rót rượu. Các ý tưởng này còn mang rất nhiều hình ảnh ý nghĩa cho giây phút trọng đại của các cặp đôi.

Thả đèn trời

Với ý tưởng này, cặp đôi sẽ cùng gửi gắm những lời ước, những lời nguyện và lời hứa gắn bó chân thành đến tận trời xanh. Bởi bất cứ đâu, đôi bạn cũng sẽ giữ mãi lời hứa gắn bó, yêu thương nhau và cùng đạt ước nguyện với nhau.

Thắp nến

Ý tưởng này bắt nguồn từ Giáo hội. Thay vì cùng rót tháp rượu, cặp đôi sẽ cầm một cây nến và cùng thấp lửa cho ngọn nến chung. Ngọn nến hạnh phúc, đầm ấm của cuộc hôn nhà mà đôi vợ chồng sẽ cùng nhau gánh vác. Ngọn nến cũng sẽ được lưu giữ mãi chỉ cần đôi vợ chồng biết cách vun đắp và giữ gìn hạnh phúc ấm êm cùng nhau.

Đổ cát

Như một cách hoà quyện hai cá thể vào một cuộc hôn nhân độc nhất vô nhị mà chỉ có hai bạn mới có thể tạo nên. Cặp đôi sẽ cầm riêng mỗi lọ cát khác màu. Và nghi lễ bắt đầu, cặp đôi sẽ cùng đổ cát vào một chiếc lọ khác. Lọ cát cuối cùng sẽ có được một màu sắc hoà trộn riêng mà chỉ có riêng hai bạn mới có thể tạo ra, và tạo ra trọng ngày vui đặc biệt ấy.

Trồng cây

Một cuộc hôn nhân mới cũng giống những chồi non xanh tươi, đẹp đẽ và tràn đầy năng lượng. Chiếc chồi non được tạo và vun vén bởi đôi vợ chồng mỗi ngày. Chỉ có sự chăm sóc, thương yêu và cùng vượt qua những điều kiện thì chồi non sẽ được trưởng thành, xanh tươi hơn. Cũng như cuộc hôn nhân mới mẻ đó rồi sẽ trải qua bao khó khăn. Chỉ cần đôi mình biết cách nâng niu, chăm bón mỗi ngày – tình cảm hôn nhân cũng sẽ mặn nồng và trưởng thành theo năm tháng.

Chậu cây được vun trồng ngày ấy cũng sẽ là chứng minh cho cuộc hôn nhân đẹp đẽ của đôi bạn.

Cột dây vào cổ tay

Bắt nguồn từ vùng Celtic, ý tưởng cột dây vào cổ tay được xem là nghi lễ chính thức mà cô dâu từ nay sẽ nắm chặt tay mãi nửa kia để cùng đi suốt quãng đường dài.

Với ý tưởng này, bạn có thể dùng dây Ribbon, dây thừng hay dây ren cổ điển.

công ty tnhh tm dv istar