Thiệp cưới sang trọng
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»7 lưu ý không thể bỏ qua khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

7 lưu ý không thể bỏ qua khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

23/05/2019

1. Cân nhắc số lượng khách mời

Không nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời với số lượng khách mời đông. Do khách mời đông quá sẽ khó tìm không gian có sức chứa phù hợp, khó kiểm soát và phục vụ cho khách tốt, đặc biệt là cô dâu – chú rể không có thời gian để trò chuyện cùng khách mời của mình, như vậy sẽ làm mất đi tinh thần của tiệc cưới ngoài trời. Khách mời nên giới hạn ở con số 100-200 người, với quan điểm của các đơn vị Wedding Planner thì tiệc cưới ngoài trời với 200 khách mời đã là nhiều.

2. Cân nhắc vấn đề tài chính

Bạn không nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời nếu như không nắm chắc về ngân sách mà mình có, do chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời không hề thấp, chi phí mà bạn sẽ dự trù cho mỗi khách mời có thể gấp đôi, hoặc gấp ba so với tổ chức tại nhà hàng.

Bạn có thể tìm được nhà hàng với mức 300,000 – 400,000 VNĐ / khách, nhưng tổ chức tiệc cưới ngoài trời con số mà bạn phải chi thường là 1,000,000 VNĐ – 1,500,000 VNĐ / khách cho tất cả các khoản.

Cùng với giá thực đơn, sẽ có những khoản chi phí khác như phí phục vụ và VAT, trang trí, âm thanh – ánh sáng – sân khấu, MC, ban nhạc…

3. Có kế hoạch dự phòng

Thời tiết là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định tổ chức tiệc ngoài trời. Cần phải lên kế hoạch cụ thể và chọn thời gian thích hợp, thời tiết vào mùa khô ráo mát mẻ là lợi thế cho buổi tiệc được diễn ra suôn sẻ.Tránh các tháng mùa mưa và nếu bị mưa phải có phương án dự phòng địa điểm trong nhà hoặc chuẩn bị sẵn lều bạt .

Ngoài ra, gió cũng là yếu tố thời tiết gây ảnh hưởng đến không khí của buổi tiệc, nếu gió quá mạnh sẽ khiến cho khách cảm thấy bất tiện, đồ đạc có thể rơi đổ và những kiểu tóc hay trang phục được chuẩn bị kĩ lưỡng cũng sẽ bị gió thổi tung. Vì vậy lưu ý tránh chọn những nơi gió quá mạnh để không làm ảnh hưởng đến buổi tiệc của bạn

5. Lựa chọn hệ thống âm thanh chuyên biệt

Đám cưới ngoài trời có không gian rộng mở, thoáng hơn đám cưới trong nhà, vì vậy, bạn cần thuê hệ thống âm thanh chuyên biệt. Nhiều đôi uyên ương vì không để tâm đến chi tiết này mà đã có đám cưới không như ý bởi dàn loa quá nhỏ, âm thanh bị loãng, rời rạc.

6. Lựa chọn trang phục phù hợp

Để thuận tiện cho di chuyển, tiếp khách cô dâu nên chọn cho mình chiếc váy có độ dài vừa phải, màu sáng cùng phụ kiện đi kèm tối giản. Những dạng váy xòe, nhiều tầng lớp nặng nề sẽ khiến bạn nóng bức, không năng động. Bên cạnh đó, cô dâu nên lựa chọn phong cách trang điểm tự nhiên, trong sáng, hợp với không khí thoáng đãng của bữa tiệc.

7. Sử dụng thuốc diệt côn trùng trước bữa tiệc

Kiến, muỗi và các loại côn trùng có cánh sẽ làm phiền khách mời của bạn. Hãy sử dụng các loại tinh dầu đuổi côn trùng, thuốc xịt 1 tiếng trước khi đám cưới bắt đầu và trong toàn bộ thời gian diễn ra đám cưới.

Nên chọn các mùi dễ chịu như bạc hà, chanh, sả để không làm hỏng không gian lãng mạn của tiệc cưới.

công ty tnhh tm dv istar