Thiệp cưới sang trọng
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»9 vấn đề cần nhớ khi tổ chức tiệc cưới

9 vấn đề cần nhớ khi tổ chức tiệc cưới

17/06/2019

1. Thiệp mời có in bản đồ đường đi

Nhiều trường hợp khách mời không đến đúng giờ vì họ bị lạc ở một hội trường tiệc cưới khác hay lạc đường. Vì vậy, để tránh điều này xảy ra, bạn có thể in bản đồ đường đi trong thiệp cưới. Việc chỉ dẫn rõ ràng sẽ giúp ích và tiết kiệm thời gian cho khách mời của bạn.

Cô dâu có thể lựa chọn nhiều mẫu giầy bệt xinh xắn cho ngày cưới của mình.

2. Chú ý đến ánh sáng

Điều tạo nên một bức ảnh đẹp không dừng ở việc tạo dáng, nét mặt mà còn bị chi phối bởi ánh sáng. Bức ảnh đủ sáng sẽ tạo nên sự khác biệt. Hãy chắc chắn rằng hội trường tiệc cưới có không gian sáng sủa để vợ chồng bạn lưu lại được những bức ảnh chất lượng.

3. Đám cưới thân thiện với trẻ em

Đám cưới vốn là sự kiện dành cho người lớn. Vì vậy, trẻ em sẽ dễ dàng bồn chồn và cảm thấy buồn chán nếu không có trò chơi hoặc hoạt động gì thu hút chúng. Bạn nên cân nhắc về việc bố trí một chiếc bàn bày trò chơi, sách báo dành cho trẻ hoặc lý tưởng hơn là một khu vui chơi cho trẻ.

4. Thực đơn

Nhiều cô dâu chú rể lên thực đơn tiệc cưới nhưng đã bỏ lỡ chi tiết về một vài vị khách bị dị ứng hoặc ăn chay. Để tránh trường hợp không may xảy ra, khi đưa thiệp mời, bạn có thể hỏi khách rằng họ đang kiêng khem hoặc dị ứng với loại thực phẩm nào. Cẩn thận không bao giờ là thừa.

5. Đi giày cưới vài hôm trước hôn lễ

Hãy nhớ đi giày mới vài hôm trước ngày cưới. Điều này giúp cho đôi chân của bạn thích nghi với đôi giày và đỡ mỏi khi phải diện chúng cả ngày vào hôn lễ.

6. Chuẩn bị túi "cứu hộ"

Bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc túi cứu hộ. Chúng gồm có kim chỉ, khăn giấy, bông băng, urgo và một đôi giày bệt gấp gọn. Việc chuẩn bị trước cho mọi tình huống sẽ khiến mọi thứ diễn ra thật suôn sẻ vào ngày cưới.

7. Quỹ dự phòng cho đám cưới

Đến ngày cưới, bạn có thể phải chịu thêm phí phát sinh như trả tiền làm thêm giờ cho nhân viên tiệc cưới, các chi phí cho đồ ăn. Vì vậy, hãy để dành một khoản dự phòng cho hôn lễ.

8. Bố trí phương tiện di chuyển

Một số đám cưới được tổ chức ở xa sẽ cần thuê phương tiện để đưa đón khách mời. Bạn có thể liên hệ một số nhà xe hoặc nhờ sự trợ giúp từ các vị khách có xe riêng.

9. Tìm hiểu về thời tiết ngày cưới

Biết trước về thời tiết ngày vu quy rất quan trọng. Ví dụ, nếu ngày đó thời tiết quá nóng, bạn sẽ chọn lễ phục có chất liệu vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi và ít lớp lang. Còn nếu trời lạnh, cô dâu nên mặc áo cưới dài tay, áo choàng.

công ty tnhh tm dv istar