Thiệp cưới sang trọng
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích khi tổ chức tiệc cưới buffet

Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích khi tổ chức tiệc cưới buffet

02/07/2019

Trong những năm gần đây hình thức tổ chức tiệc cưới buffet như một xu hướng mới được nhiều cặp đôi yêu thích và áp dụng cho ngày vui trăm năm của mình.

Bên cạnh những ưu điểm, những tiện lợi mà tiệc cưới buffet mang lại thì hình thức tiệc này cũng tồn tại không ít điểm yếu. Với mong muốn giúp cho sự kiện trọng đại của bạn được diễn ra một cách thuận lợi và thành công hơn, mình sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet.

Chọn địa điểm và sắp xếp tiệc

Để ngày vui của bạn được tiến hành một cách thuận tiện và tránh những sai lầm không đáng có, bạn nên lựa chọn các nhà hàng đã có kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet.

Không chỉ vậy tiêu chí để chọn những nhà hàng kiểu này là phải có địa chỉ dễ tìm, có chỗ để xe cho khách mời. Không gian nhà hàng phải thoáng đãng, rộng rãi để sắp xếp các bàn tiệc đứng cách xa nhau nhằm đảm bảo thẩm mỹ, hạn chế sự va chạm, hay rơi vãi thức ăn.

Khi bố trí không gian tiệc cưới buffet bạn nên bàn bạc với nhà hàng và đội ngũ nhân viên trong việc về việc phân chia, bố trí các khu vực trong bữa tiệc.

Nên chia không gian thành nhiều khu vực, mỗi khu vực chuyên phục vụ từng nhóm thức ăn, chẳng hạn chia thành: quầy salad, quầy khai vị, quầy đồ nướng, quầy tráng miệng, quầy nước uống…Việc sắp xếp như vậy sẽ tránh tình trạng khách mời phải xếp hàng hay chen chúc mới lấy được đồ ăn.

Để tránh không khí của buổi tiệc bị trầm xuống khi mọi người dùng buffet, bạn nên bàn bạc với những người tổ chức sự kiện nên cho thêm vào các trò chơi, các tiết mục văn nghệ thật sôi động.

Thực đơn món ăn

Nhiều nhân viên làm việc lâu năm trong lĩnh vực tổ chức tiệc cưới đã tiết lộ rằng một bữa tiệc buffet nên có từ 20-25 món là hợp lí vì dễ kiểm soát về chất lượng và bày biện lại vừa tránh lãng phí.

Thành phần món ăn nên có salad, các món chính, các món tráng miệng. Cô dâu và chú rể nên bàn bạc với đội hậu cần nhà bếp để lựa chọn ra những món hợp với khẩu vị của thành phần khách mời

Tiếp đãi khách mời

Cần ghi chú trong thiệp mời cưới về hình thức chiêu đãi buffet để khách mời biết trước, tránh sự bỡ ngỡ.

Bạn biết đấy nhiều người Việt đã quá quen thuộc với hình thức chiêu đãi tiệc cưới theo bàn với các món ăn đã được bày biện sẵn. Trong khi đó, Buffet là một hình thức tiệc theo phong cách phương Tây thế nên với nhiều người sẽ có chút lạ. Vì thế, bạn nên báo trước với nhà hàng sắp xếp những khu vực riêng có nhân viên phục vụ đồ ăn, dành cho cho họ hàng và những người lớn tuổi.

công ty tnhh tm dv istar