Thiệp cưới sang trọng
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Bí quyết mua sắm cho cô dâu trước ngày cưới

Bí quyết mua sắm cho cô dâu trước ngày cưới

04/03/2019

Có rất nhiều việc cần chuẩn bị cho ngày đại hỷ. Vậy đối với bản thân cô dâu, cần mua sắm những gì trước ngày cưới ?

10 việc cô dâu cần lên kế hoạch trước ngày cưới

1. Nhà hàng cưới

Tiền đầu tư cho nhà hàng tổ chức tiệc sẽ là con số “khủng” nhất trong toàn bộ chi phí cưới, vì thế hạng mục này cần được quan tâm rốt ráo ngay từ đầu. Theo các chuyên gia, bạn nên tìm và đặt nhà hàng cách đám cưới ít nhất 4 tháng. Nếu muốn đầu tư cho một hôn lễ “xịn” tại nhà hàng sang trọng, có thể bạn sẽ cần đặt cọc trước cả năm.

2. Trang sức cưới

Trong các món trang sức dùng vào dịp hôn lễ, nhẫn cưới chính là phụ kiện quan trọng và cần chuẩn bị chu đáo hơn hết. Cô dâu và chú rể nên cùng bàn bạc và tìm ra thiết kế phù hợp nhất với điều kiện tài chính của đôi bên. Việc này nên được chuẩn bị trước hôn lễ ít nhất một tháng. Ngoài nhẫn, cô dâu cũng nên chuẩn bị thêm một số món trang sức khác như vòng cổ, vòng/lắc tay, hoa tai để phối hợp thành bộ trang sức cưới có thể tôn lên vẻ đẹp của mình.

Trang sức cưới
Trang sức cưới
  1. Váy và phụ kiện thời trang cưới Sau nhẫn, váy cưới chính là hạng mục nên được ưu tiên thứ ba. Bạn có thể thuê hoặc mua váy cưới riêng, tuy nhiên đều nên tìm đến những địa chỉ uy tín và lựa chọn cẩn thận. Vì số đo của bạn có thể thay đổi trong vài tháng, váy cưới không nên được mua cách hôn lễ quá xa.

Thời gian lý tưởng nhất để chuẩn bị hạng mục này là 2 tháng trước hôn lễ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các món phụ kiện đi kèm như lúp đội đầu, vương miện/vòng hoa/trâm cài đầu, giày và nội y.

4. Gói chụp ảnh cưới

Có lẽ bạn cũng biết rằng đưa ra quyết định và đặt gói chụp ảnh cưới càng sớm thì càng dễ có giá tốt. Mặt khác, nếu bạn muốn chụp ảnh ngoại cảnh xa nơi ở thì việc chuẩn bị sớm cũng giúp chuyến đi thuận lợi hơn. Đây cũng là việc mà cả cô dâu và chú rể nên cùng tham gia.

Gói chụp ảnh cưới
Gói chụp ảnh cưới

5. Các loại đồ trang trí nội thất

Không chỉ cần cùng chú rể lo phần nào việc sắp đặt phòng tân hôn, nhiệm vụ lớn của cô dâu là trang trí cho nhà mình vào lễ dạm ngõ và đám hỏi. Bạn nên sớm tìm các địa điểm bán đồ trang trí nội thất đẹp, giá mềm để tiết kiệm chi phí cho bản thân và gia đình.

6. Thiệp mời đám cưới

Dù chỉ là khâu “thứ yếu” nhưng thiệp mời đám cưới có ý nghĩa không hề nhỏ. Đây cũng là việc cô dâu và chú rể cần cùng nhau bàn bạc, thống nhất và sớm triển khai trước hôn lễ ít nhất 2 tháng.

thiệp mời
thiệp mời

7. Các gói chăm sóc sắc đẹp

Chẳng cô dâu nào là không muốn xuất hiện trong hôn lễ của mình thật xinh đẹp và rạng rỡ. Đó là lý do vì sao bạn nên đầu tư triệt để và nghiêm túc vào các gói chăm sóc sắc đẹp. Đây là hạng mục nên được thực hiện trước đám cưới ít nhất 3 tháng vì bạn cần thời gian đủ dài để cải thiện diện mạo an toàn. Gói chăm sóc sắc đẹp sẽ gồm việc điều trị da, chăm sóc tóc, cải thiện vóc dáng (nếu cần).

8. Các gói chăm sóc sức khỏe và thuốc bổ

Muôn vàn công việc cần chuẩn bị trước hôn lễ có thể khiến cô dâu bị căng thẳng và suy nhược thể chất. Vậy nên bên cạnh việc chăm sóc nhan sắc, bạn cũng cần đầu tư vào việc chăm sóc sức khỏe. Trước đám cưới nửa năm, bạn nên đi khám tổng quát để biết mình có thật sự khỏe mạnh và sẵn sàng kết hôn hay chưa. Trong những tháng cận kề đám cưới, bạn nên bổ sung các loại thuốc bổ để cân bằng vi khoáng và tăng sức đề kháng cho mình.

công ty tnhh tm dv istar