Thiệp cưới sang trọng
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Lên kế hoạch cho việc quay phim phóng sự cưới

Lên kế hoạch cho việc quay phim phóng sự cưới

09/07/2019

Đặc điểm của quay phim phóng sự ngày cưới đó là không có một kịch bản được định gia trước đó. Những hình ảnh trong cuốn phim ngày cưới được thợ quay phim ngẫu nhiên ghi lại như một cuốn phóng sự tự sự về ngày cưới.

Điều này khiến cho để bạn có thể sở hữu một cuốn phim ngày cưới đẹp và ý nghĩa cần phải chú ý nhiều điểm hơn. Cùng tham khảo kinh nghiệm quay phim phóng sự ngày cưới trong bài viết sau đây để không bị bỡ ngỡ và có những tiếc nuối về cuốn phim cưới để đời của mình nhé!

Lên kế hoạch cho việc quay phim phóng sự cưới

Lựa chọn studio quay phim phóng sự ngày cưới chuyên nghiệp

Lựa chọn studio quay phim phóng sự ngày cưới chuyên nghiệp Quay phim phóng sự ngày cưới đòi hỏi người thợ quay phim phải có kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm trong lĩnh vực quay phóng sự và sự nhạy bén nắm bắt những khung cảnh đặc sắc để lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa về ngày cưới của các cặp đôi.

Hãy thận trọng khi lựa chọn studio quay phim phóng sự ngày cưới. Đặc biệt là bạn cần chọn gói dịch vụ quay phim phóng sự ngày cưới phù hợp. Những gói quay phim phóng sự ngày cưới khác nhau sẽ có giá khác nhau và phù hợp riêng với từng điều kiện riêng nên hãy thận trọng trong việc quyết định gói dịch vụ quay phim phóng sự ngày cưới nào.

Thông thường điểm bạn cần phải chú ý trong các gói quay phim phóng sự ngày cưới đó là giá cả và số lượng thợ quay phim trong gói đó. Một gói quay phim phóng sự ngày cưới thường có trên 2 thợ quay phim.

Khi nào bạn nên chọn quay phim phóng sự ngày cưới

Thông thường, những đám cưới phù hợp cho quay phim phóng sự ngày cưới là những đám cưới có dưới 200 người. Với những đám cưới có nhiều người hơn sẽ khó cho quay phim phóng sự ngày cưới bởi bạn có thể sẽ bị bỏ qua một số những giây phút ý nghĩa và đẹp nhất trong ngày trọng đại ấy do có quá nhiều người khiến thợ quay phim phóng sự ngày cưới bị rối và loạn.

Nếu đám cưới của bạn có nhiều hơn 200 người nhưng bạn vẫn muốn chọn quay phim phóng sự ngày cưới thì bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm như:

  • Bạn cần có một danh sách những khách mời chính muốn xuất hiện nhiều trong cuốn phim ngày cưới của bạn. Người thân gia đình, bạn bè thân thiết cùng hình ảnh của họ để thợ quay phim có thể nhớ và quay họ nhiều hơn.
  • Phân chia khu vực rõ ràng cho thợ quay phim để họ có thể thu nhỏ khu vực hoạt động giúp họ tập trung hơn vào việc phát hiện những góc quay phim đẹp, độc đáo và ý nghĩa nhất.
  • Kết hợp quay phim phóng sự ngày cưới và quay phim truyền thống ngày cưới.

Kịch bản tổ chức ngày cưới

Dù nói quay phim phóng sự ngày cưới là kiểu quay phim không có kịch bản nhưng bạn vẫn cần một kịch bản ngày cưới dành cho các thợ quay phim để họ chủ động thời gian và tránh bị động khi những hoạt động đặc biệt được diễn ra.

  • Thời gian xuất phát đi rước dâu
  • Thời gian đến nhà gái
  • Thời gian trở về
  • Các sự kiện sẽ được tổ chức trong ngày cưới

Nguồn: nupakachi.com

công ty tnhh tm dv istar