Thiệp cưới sang trọng
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»"Cứu nguy" cho bạn khi phải mời cưới qua điện thoại nhưng vẫn lịch sự

"Cứu nguy" cho bạn khi phải mời cưới qua điện thoại nhưng vẫn lịch sự

28/02/2019

Hiện nay, ngoài mời đám cưới bằng thiệp mời, mời trực tiếp thì nhiều người còn dùng cách mời đám cưới qua điện thoại. Bài viết sẽ giúp bạn cách mời cưới qua điện thoại để không làm phật lòng khách mời

Mời đám cưới qua điện thoại

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng vì thể trở nên bận rộn hơn nhiều trong công việc và trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới lại "xoắn tít cả lên" vì không có thời gian lo cho đám cưới của họ, đặc biệt là phần trao thiệp cưới. Giải pháp được nhiều người tìm đến là mời qua điện thoại, chẳng hạn như gọi điện, nhắn tin trên facebook, gửi email,...

Nhìn chung, mời đám cưới qua điện thoại là khi cô dâu chú rể không có thời gian đi mời. Hoặc do khoảng cách địa lý quá xa, khiến họ không thể đến mời trực tiếp hoặc tận tay đến trao cho bạn chiếc thiệp mừng cưới. Nhiều người cho rằng, mời đám cưới qua điện thoại một cách qua quýt thể hiện sự mất lịch sự và không tôn trọng của cô dâu chú rể. Tuy nhiên, mời đám cưới bằng điện thoại cũng được khá nhiều người thoải mái chấp nhận, họ không câu nệ quá nhiều hình thức mời, quan trọng là bạn phải mời như thế nào, cách mời ra sao để không làm phật ý người được mời và thể hiện sự chân thành của mình.

Mời đám cưới qua điện thoại với đối tượng khách mời nào?

Hãy nên nhớ rằng, không phải ai bạn cũng có thể mời đám cưới bằng điện thoại. Điều này đôi khi với bạn là sự tiện lợi, thoải mái nhưng lại đem lại sự khó chịu và không thoải mái đối với người khác. Bạn chỉ nên mời đám cưới bằng điện thoại trong trường hợp:

  • Người nhà thân thiết
  • Bạn bè thân thiết
  • Khách mời ở quá xa

Mời đám cưới bằng điện thoại như thế nào?

Chat, nhắn tin trên facebook, gởi mail hay gọi điện trực tiếp. Thực tế, tất cả các cách làm trên đều được rất nhiều cô dâu chú rể áp dụng.

Đối với bạn bè thân thiết, bạn có thể nhắn tin qua điện thoại để mời, bởi đã là bạn bè thân thiết thì khi bạn cưới, tất nhiên họ sẽ biết. Đối với người thân trong gia đình cùng trang lứa, bạn cũng có thể nhắn tin. Tuy nhiên, với nhóm khách mời là người thân lớn tuổi, một số khách bạn không có điều kiện đến mời hoặc gởi thiệp mời trực tiếp, bạn nên gọi điện.

Hãy gọi điện nói chuyện với họ một cách trang trọng, lịch sự. Cần phải xin lỗi họ trước khi mời vì mình không có điều kiện đến mời trực tiếp được (có thể là nguyên nhân khách quan hay chủ quan) để nhận được sự thông cảm của những quan khách này.

Khi đã xác định mời đám cưới qua điện thoại, ngoại trừ trường hợp những người đã biết địa chỉ nhà của cô dâu chú rể, bạn cần phải thông báo cho họ địa chỉ rõ ràng, tránh trường hợp đi nhầm, đi sai địa chỉ. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp "dở khóc dở cười như vậy", và lúc này việc quan khách "bực bội" với cô dâu chú rể là điều khó tránh khỏi. Do đó, hãy cẩn thận nói rõ cho họ địa chỉ, hoặc thậm chí chụp hình thiệp cưới gửi qua để họ biết địa chỉ, đừng biến ngày vui của mình thành ngày bực dọc của người khác.

Khi nào thì nên gọi điện thoại mời đám cưới

Cũng giống như gởi thiệp mời đám cưới, khoảng 2 tuần trước ngày cưới, bạn cần gọi điện để những người được mời có thời gian chuẩn bị. Hãy dặn dò họ thật kỹ về thời gian, địa điểm tổ chức đám cưới để tránh những trường hợp không hay có thể xảy ra. Một số đám cưới còn có yêu cầu cả về trang phục để phù hợp với chủ đề cưới, nếu nằm trong trường hợp này, bạn cũng tinh tế nhắc nhở họ, đừng ngại ngần nói về phong cách cưới của bạn để họ có thể lựa chọn trang phục, không nên để khách mời đến bị “quê", bị "chênh" so với những khách mời khác.

Khoảng 1 tuần trước ngày cưới, bạn nên gọi điện trở lại để xác nhận một lần nữa thông tin về sự hiện diện của họ trong ngày cưới của mình. Đồng thời, không quên nhắc về thời gian và địa điểm tổ chức lễ cưới. Nếu quan khách là người lớn tuổi, bạn cũng có thể nhờ bố mẹ, anh chị gọi điện đến họ để xác nhận sự có mặt trong hôn lễ.

Mời đám cưới qua điện thoại trong xã hội ngày nay không còn quá khắt khe, tuy nhiên phải mời như thế nào để thể hiện sự lịch sự, chân thành và không làm phật lòng khách mời là điều không hề dễ. Do đó, bạn cần phải cân nhắc, trong trường hợp không thể đến mời mới áp dụng phương pháp này. Nếu được, hãy dành ra một chút thời gian để đến mời trực tiếp, vừa thể hiện sự chân thành lại làm hài lòng quan khách, đôi bên gia đình.

công ty tnhh tm dv istar