Thiệp cưới sang trọng
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Tiệc cưới buffet - Xu hướng đãi tiệc "chất" nhất trong năm nay

Tiệc cưới buffet - Xu hướng đãi tiệc "chất" nhất trong năm nay

17/05/2019

Tổ chức tiệc cưới là vấn đề mà rất nhiều cô dâu chú rể luôn muốn tạo nét khác biệt, độc đáo riêng. Tiệc cưới buffet chính là dịp giúp khách mời được thưởng thức một phương thức ẩm thực hoàn toàn mới mà nhiều cặp đôi đang lựa chọn.

Tiệc cưới buffet – Xu hướng tiệc cưới mới

Nhắc đến bữa tiệc buffet người ta sẽ nhớ ngay đến không gian thoải mái, lựa chọn đa dạng. Chính vì thế, ngày càng có nhiều cặp đôi trẻ quyết định tổ chức tiệc cưới buffet để thoát khỏi sự buồn tẻ vẫn thường thấy ở các tiệc cưới truyền thống. Không chỉ tạo nên sự thích thú nơi khách mời, nếu được tổ chức khéo léo, tiệc cưới buffet còn có thể giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được một khoản chi phí tổ chức đám cưới không nhỏ.

Thức ăn đa dạng đi cùng cách bài trí sáng tạo, khách khứa có thể ăn uống thoải mái trong bầu không khí thân thiện mà vẫn no nê.

Thay vì cảm thấy chật chội gò bó vì phải ngồi tại một bàn tiệc suốt đám cưới, khách có thể ăn khi nào họ muốn, tạm dừng khi đã no, và sau khi đi một vòng thăm hỏi cô dâu chú rể cùng người quen rồi ca hát nhảy múa, họ vẫn có thể quay lại để tiếp tục chọn thức ăn. Cuộc vui sẽ được kéo dài một cách vô tư mà không phải lo lắng có vị khách nào bị đói hay không.

Những hạn chế của tiệc buffet

Tuy nhiên tiệc cưới buffet được tiếp nhận một cách khá dè dặt do gặp phải nhiều điểm hạn chế. Do tính chất thoải mái và tự do, tiệc cưới ít nhiều bị mất đi tính chất trang trọng vốn được những người lớn tuổi trong gia đình đề cao.

Nếu không được tổ chức khéo léo, tiệc cưới buffet còn có thể trở nên khá hỗn loạn và mất trật tự, mang đến cảm giác phiền hà, khó chịu cho các khách mời lớn tuổi. Bên cạnh đó, vì là hình thức tiệc cưới mới mẻ, các cặp đôi cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp có đủ kinh nghiệm tổ chức đám cưới cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh.

Những điểm cần lưu ý để bữa tiệc cưới buffet trọn vẹn

Cho dù có nhiều điểm hạn chế, song không thể không công nhận sức hút kỳ lạ của một tiệc cưới buffet. Nhất là với các cô dâu chú rể cá tính và hiện đại, ngày cưới không chỉ là một bữa tiệc, mà còn là một cột mốc trong cuộc đời, là dịp để vui vẻ bên người thân và bạn bè, vượt xa khỏi sự nhàm chán và đơn điệu của những bữa tiệc cưới thông thường. Thế nên, nếu quyết định tổ chức hình thức tiệc cưới mới mẻ này, các cặp đôi cần có sự chuẩn bị kỹ càng và ghi nhớ những điểm cần lưu ý sau:

Địa điểm tổ chức

Nên nhớ, để tổ chức một bữa tiệc buffet, bạn cần một không gian tiệc thật rộng rãi. Cho dù bạn chọn tổ chức ngoài trời hay trong nhà, hãy tìm chọn những nhà hàng, resort, khách sạn có thể đảm bảo sức chứa của toàn bộ khách mời nhưng vẫn đem đến sự thoải mái. Bên cạnh đó, hãy tìm những địa chỉ có kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cùng đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp.

Khách mời

Số lượng khách mời phù hợp để tổ chức tiệc cưới buffet là dưới 400 khách. Khách mời quá đông có thể gây nên tình trạng hỗn loạn khi khách di chuyển lấy thức ăn, chưa kể sự va chạm dẫn đến rơi vỡ là điều khó tránh khỏi. Hơn nữa, có một điều chắc chắn là tiệc cưới buffet chỉ phù hợp với đối tượng khách mời trẻ. Đối với khách mời lớn tuổi, bạn có thể sắp xếp bàn tiệc với nhân viên phục vụ hỗ trợ khách lấy sẵn đồ ăn.

Lựa chọn thực đơn

Tiệc cưới buffet có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí khi bạn cắt giảm các loại thực phẩm đắt tiền và thay thế bằng các loại thực phẩm rẻ hơn. Cũng đừng tham lam khi chọn quá nhiều món ăn cho tiệc cưới, thực đơn buffet với 30 đến 40 món ăn được chế biến ngon lành và nóng sốt cũng đủ khiến khách mời hài lòng cho dù vắng bóng “bào ngư, vi cá”.

Bố trí không gian tiệc

Các cô dâu chú rể nên bàn bạc cùng nhà hàng tiệc cưới về việc phân chia, bố trí các khu vực trong bữa tiệc. Nên chia không gian tiệc thành nhiều khu vực phục vụ các nhóm thức ăn khác nhau như quầy salad, quầy khai vị, quầy đồ nướng, quầy tráng miệng, quầy nước uống… tránh tình trạng khách phải chen chúc, xếp hàng mới lấy được món ăn. Mỗi khu vực bố trí thêm nhân viên phục vụ hướng dẫn và giúp khách lấy món được nhanh chóng.

Việc chăm chút đến từng món ăn đãi tiệc sẽ giúp mọi người cảm nhận được sự trân trọng, tình cảm mà cô dâu chú rể đặt vào bữa tiệc. Hy vọng cách tổ chức tiệc cưới như thế này sẽ giúp ngày vui của hai bạn thật sự thú vị và khó quên.

công ty tnhh tm dv istar