Thiệp cưới sang trọng
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Trang trí tiệc cưới mùa Giáng Sinh

Trang trí tiệc cưới mùa Giáng Sinh

24/12/2019

Lễ Giáng Sinh là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng đối với các cặp đôi theo đạo Chúa nói riêng và các cặp đôi thích không khí lễ hội mùa Giáng Sinh nói chung. Với những màu sắc vui tươi, kèm theo sự ấm áp của những lễ hội cuối năm sẽ mang lại một tiệc cưới Giáng Sinh thêm phần ý nghĩa.

Ở Việt Nam, dù không phải là ngày nghỉ chính thức nhưng Giáng sinh dần dần được coi như một ngày lễ phổ biến, thường được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25 tháng 12. Cũng là thời gian lý tưởng cho các cặp đôi muốn trang trí tiệc cưới theo chủ đề Giáng Sinh. Đi kèm với không khí rộn ràng những ngày cuối năm se lạnh những màu sắc đỏ, vàng ánh kim ấm áp, màu xanh lá mang ý nghĩa hy vọng. Đây cũng là những màu sắc thường được sử dụng trong Giáng Sinh.

Tiệc cưới giáng sinh nên trang trí những gì?

Vòng lá tầm gửi

Một trong một biểu tượng quan trọng vô cùng ý nghĩa và không thể thiếu trong dịp lễ Giáng Sinh chính là Vòng lá tầm gửi (vòng lá Mùa vọng). Vòng lá được kết thường đặt trên bàn hay treo lên cao, vòng lá có hình tròn tượng trưng cho tình yêu vô tận của Chúa.

Nến

Nến là một thứ quan trọng không kém giúp tăng thêm phần Giáng Sinh trong tiệc cưới của bạn. Những chiếc nến sẽ giúp không gian tiệc cưới thêm ấm cúng hơn và tượng trưng cho sự lãng mạn với ánh sáng lung linh của nó. Ngoài ra, nến còn có công dụng rất tốt như thanh lọc không khí cho đêm tiệc cưới.

Cây thông

Ở Việt Nam sử dụng cây thông để trang trí Giáng Sinh như là một vật trang trí phổ biến mà ở bất kỳ đâu cũng có thể bắt gặp được. Đi kèm với những quả cầu trang trí đầy màu sắc cùng những dây đèn lung linh cũng làm cho đám cưới của bạn trở nên sặc sỡ sắc màu Giáng sinh hơn.

Những vật dụng trang trí khác

Bên cạnh những vật dụng mang tính biểu tượng cho Giáng sinh được nêu trên thì những khúc củi, trái thông, những loài hoa đặc trưng của ngày lễ này như hoa Noel (hoa trạng nguyên), hoa đào đông… Sẽ là những lựa chọn hoàn hảo tô điểm thêm cho tiệc cưới của bạn.

Màu sắc

Màu sắc chủ đạo của tiệc cưới trang trí theo dịp lễ Giáng sinh truyền thống là đỏ, xanh lá và trắng. Bạn có thể thêm những màu sắc hiện đại hơn trong tiệc cưới của mình mà vẫn không làm không khí Giáng sinh giảm đi với các màu như nâu của gỗ, trái thông, hay là những màu sắc metallic như vàng đồng, bạc…

công ty tnhh tm dv istar